Tôi có một ước mơ

Có thể bạn ước mơ là chinh phục cả vũ trụ to lớn, nhưng có thể ước mơ của tôi đơn giản chỉ là em.

Ngày 03 tháng 04 năm 2017      Tâm sự

Từng muốn viết một bộ tiểu thuyết ngắn dành riêng cho em, nhưng ngẫm lại khả văn chương mình tệ quá, cố gắng viết 1 bài ngắn cũng đã khó lắm rồi. Nên lại cất hết vào một ngăn chứa ước mơ để dành sau này đọc lại và biết mình từng có ước mơ như thế :)
Đúng là ước mơ thì không ai đánh thuế, chúng ta dù là ai đi chăng nữa, cũng đều được phép ươc mơ và có ước mơ dành riêng cho mình. Có thể bạn ước mơ là chinh phục cả vũ trụ to lớn, nhưng có thể ước mơ của tôi đơn giản chỉ là em. Hãy ước mơ, dám ước mơ và theo đuổi ước mơ, vì tôi từng nghe đâu đó nói rằng, người nghèo nhất là người không có nổi một ước mơ cơ mà.
Nhưng bạn à, chúng ta không còn là những cô cậu tuổi niên thiếu hay nhi đồng nữa, vậy nên cũng đừng ước mơ theo một cách hão huyền, ảo tưởng nữa nhé. Hãy biết mình là ai trước khi dám ước mơ. Tôi nói vậy không có nghĩa là khuyên bạn đừng nên có những hoài bão lớn lao - bởi một khi ước mơ được gọi là hoài bão thì nó hẳn đã khác với một ươc bình thường rồi. Quan trọng trên hết là bạn dám làm những gì cho ước mơ của mình, chứ đừng ước mơ rồi viết lên những trang giấy thủ công, gấp lại và cất vào một ngăn nào đó, để sau này không biết làm gì lại mở ra đọc và thấy nuối tiếc cho những năm tháng đã qua.
Vậy khi còn đủ trẻ, tại sao lại không cố gắng thực hiện những ước mơ của mình, dẫu chỉ là thật đơn giản. Dẫu chỉ là ước mơ của bạn - năm còn cắp sách đến trường đọc 'bi bô', miễn là nó có thể. Hãy thử một lần chinh phục ước mơ, nó sẽ rất tuyệt vời. Bạn từng ước mơ làm họa sĩ, cuối tuần này hãy đăng ký một lớp học vẽ rồi thả hồn vào những màu sắc và trang giấy để xem sao. Bạn ước mơ làm giáo viên, tại sao không đăng ký những buổi làm gia sư tình nguyện để gieo trồng con chữ... Hãy làm những gì bạn muốn, miễn là nó có thể.
Và còn một điều quan trọng để thực hiện ước mơ, đó chính là việc phân biệt rõ ràng đâu là ước mơ, đâu là hoài bão to lớn? Đâu là ước mơ chân chính, đâu là ảo tưởng huyễn hoặc? Đâu là cố gắng theo đuổi ước mơ và đâu là cố chấp né tránh hiện tại? Và những thứ tương tự. Hãy hiểu rõ chính mình là ai và mình muốn làm cái gì trước khi bắt tay vào, làm để không bị thất vọng sẽ đè bẹp ước mơ. Vậy nhé!

Lưu ý: tất cả các bài viết trên blog này, nếu là copy, mình sẽ ghi nguồn rõ ràng ở cuối bài viết. Còn lại tất cả là các bài viết do chính mình viết ra.
Cám ơn các bạn đã theo dõi blog.
Mọi ý kiến, đóng góp, phản hồi xin gửi về email contact[@]ilur.net
Chuyện hồng nhan bạc phận

Chuyện hồng nhan bạc phận

Đoạn trường tân thanh - hay truyện kiều - đã trở thành truyện thơ kinh điển tại Việt nam. Không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành kinh điển đến như vậy. Với câu chuyện xoay quanh cuộc

Hashtag: #Tôi có một ước mơ #cô gái tháng 8