Khi nào chia tay, làm người yêu anh nhé!

Có lẽ vậy, tao có thể chờ đến khi nào ngọn nến hy vọng cuối cùng được tắt đi. Chứ bây giờ nếu mày muốn tao quên người ta, mày có ý tưởng gì không?

Ngày 02 tháng 04 năm 2017      Tâm sự

- Nếu biết người ta không thực lòng yêu mày thì mày có còn yêu người ta không?
- Tất nhiên là có!
- [.....]
- Tao đang yêu một người không hề yêu tao, chứ có yêu dù không thực lòng cũng đã tốt mày ơi.

Nó nhìn tôi rồi im không nói gì nữa, mọi thứ xung quanh dường như cũng bỗng trở nên yên ắng đến lạ thường. Có thế nhà thơ Nguyễn Du mới viết "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", đúng là tạo hóa vạn vận thật tuyệt vời. Duy nhất chỉ có một điều mà tạo hóa đang tạo ra một cách dang dở - đó chính là tình yêu.
Trong tình yêu, con người ta có những thứ không thể lý giải bằng lời, chỉ biết rằng đơn giản đó là yêu, chỉ vậy thôi. Cũng như tình yêu tôi dành cho em, tôi không biết tại sao tôi lại yêu em? Tại sao tôi lại chọn cho mình một con đường khó nhất để bước đi? Tại sao tôi lại cố chấp đến như thế? Và hàng tá những câu hỏi tương tự mà chính tôi còn không biết tìm ra đâu câu trả lời cho nó.

Khi nào chia tay, làm người yêu anh nhé!

Dường như khi yêu, không cần biết là tình yêu đơn phương hay là một tình yêu đúng nghĩa, thì chúng ta đều sẽ phải điên, như vậy thì mới là yêu. Còn nếu tình yêu mà chúng ta vẫn còn có thể dùng lý trí để thay cho trái tim, thì có chăng đó chưa phải là một tình yêu đích thực?

Cắt ngang cái yên lặng đến cô tịch, nó hỏi tôi:
- Mày sẽ yêu người ta mãi như vậy hả?
- Có lẽ vậy, tao có thể chờ đến khi nào ngọn nến hy vọng cuối cùng được tắt đi. Chứ bây giờ nếu mày muốn tao quên người ta, mày có ý tưởng gì không?

Nó lại im lặng thay vì trả lời câu hỏi của tôi. Quả thực trong mỗi chúng ta, khi đã yêu, dù chỉ là một ngọn nến nhỏ nhoi, chúng ta cũng có đủ năng lượng để thắp sáng cả một bầu trời. Dẫu chỉ là một câu từ rất đỗi bình thường của người ấy, cũng đủ làm chúng ta phải suy nghĩ và rồi thấp thỏm hy vọng. Chẳng phải vì chúng ta cố chấp, mà vì chính chúng ta thực tâm muốn vậy. Thế nên có những chuyện ngu ngơ, dại khờ và hơn thế nữa, chúng ta cũng chỉ làm được trong tình yêu. Vậy, sau này nếu có ngồi suy nghĩ lại, cũng đừng ai phải tự trách chính mình, bởi khi đó thực sự bạn mong muốn như vậy. Cũng như tôi, bình thường nó hoàn toàn khác, tôi nói nhiều, ít chia sẻ về mình và rất háo thắng, nhưng với em, thế giới của tôi lại hoàn toàn khác. Hai thế giới đó có khi là đối lập của nhau, nhưng chúng ta ai cũng biết, thế giới thứ 2 tuy nhỏ nhưng lại thực là chính mình nhất. Chỉ có thể trong tình yêu mới cho chúng ta được sống về lại với là chính mình.

Hôm nay quả là một ngày rất khác dẫu cho Sài gòn vẫn thế. Dẫu khác nhưng cũng đừng bắt tôi phải quên em. Hãy để tôi tiếp tục yêu em như thế, và cho tôi được ích kỷ dẫu chỉ 1 lần, rằng "khi nào chia tay, làm người yêu anh nhé!".

Lưu ý: tất cả các bài viết trên blog này, nếu là copy, mình sẽ ghi nguồn rõ ràng ở cuối bài viết. Còn lại tất cả là các bài viết do chính mình viết ra.
Cám ơn các bạn đã theo dõi blog.
Mọi ý kiến, đóng góp, phản hồi xin gửi về email contact[@]ilur.net
Đà lạt - đêm sương lạnh

Đà lạt - đêm sương lạnh

Gửi em - người con gái tôi yêu... Cũng đã hơn 2 năm kể từ cái ngày anh dám nói yêu thương một cô gái - đó chính là em và cũng là cái ngày em

Hashtag: #cô gái tháng 8 #khi nào chia tay làm người yêu anh nhé