Hy vọng cho một con đường

Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi

Ngày 04 tháng 03 năm 2017      Tâm sự

Tôi khẽ lướt những ngón tay nhỏ bé trên cái bàn phím vô hồn để hy vọng rằng sẽ viết ra một câu chuyện gì đó có hồn. Nhưng cứ viết đi viết lại, xóa hết không biết bao nhiêu lần thì chỉ mục nội dung vẫn bằng một con số không (0) tròn trĩnh. Bởi thật sự tôi cũng chẳng biết phải viết như thế nào để diễn tả rõ ràng cái cảm giác vô định đang hiện ra trong tâm trí mình.

Tôi muốn đi tiếp trên con đường không hề có thực mà chính tôi cũng không hề có một ý tưởng mới mẻ nào cho nó; hay tôi muốn lùi bước để cho con đường đó sẽ bị xóa nhòa ngay khi nó còn chưa kịp hình thành bản vẽ. Tôi miên man như đang chìm trong cơn say thuốc, đầu óc tôi trống rỗng, trái tim tôi lạnh tanh, tôi chỉ biết làm theo những gì đang diễn ra một cách vô thức, hay nói đúng hơn là tôi đang làm theo cách mà trái tim mình chỉ bảo.

 Hy vọng cho một con đường

Như nhà văn Lỗ Tấn từng nói "trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi". Như vậy một trong những yếu tố quyết định để hình thành con đường đó chính là con người. Với con người trong câu chuyện hình thành con đường đó, sẽ bao gồm hai loại. Một là những người đi để hình thành con đường và một là những người chấp nhận đó là con đường để tiếp tục đi. Nếu chỉ có một mình bạn, chắc chắn sẽ không có con đường, bởi dù bạn có đi, đi mãi theo lời nhà văn Lỗ Tấn thì dù "cái gì đó" được hình thành nhưng chẳng một ai công nhận đó là con đường cả. Đó chính là bản chất của cuộc sống. Dù bạn làm rất tốt nhưng không ai thừa nhận nó, thì nó cũng chỉ là một thứ bỏ đi. Nhưng nếu có một điều gì đó là sai, nhưng nó lại "đúng phổ biến" thì mọi người vẫn sẽ xem đó là đúng.

Vậy nên, nếu có đủ hy vọng cho việc hình thành một con đường, thì hãy cố gắng dù là khó khăn. Còn không đừng cố chấp, đừng cố gắng đánh lừa chính bản thân mình bằng những hy vọng hảo huyền. Nhắm mắt lại và bước về phía trước, bạn sẽ thấy một con đường mới.

Sài gòn ngày 04 tháng 3 năm 2017

Lưu ý: tất cả các bài viết trên blog này, nếu là copy, mình sẽ ghi nguồn rõ ràng ở cuối bài viết. Còn lại tất cả là các bài viết do chính mình viết ra.
Cám ơn các bạn đã theo dõi blog.
Mọi ý kiến, đóng góp, phản hồi xin gửi về email contact[@]ilur.net
Lỗ hổng thời gian và những bí ẩn

Lỗ hổng thời gian và những bí ẩn

Hôm nay trên đường đi làm, nghe mấy anh trong công ty nói về việc "các nhà khoa học tìm thấy lỗ hổng thời gian ở bắc cực". Bản tính tò mò về vấn đề này lại trổi

Hashtag: #con đường #hy vọng #cô gái tháng 8